Chào Guest | Nhóm "Guests" | RSS
Image Image Image Image Image Image Image Image
KHO PHIM CHẤT LƯỢNG CAO - MOVIES STORE
LINK MEDIAFIRE, JUMBOFILES, RAPIDSHARE, UPLOADED

[ CHỦ ĐỀ MỚI · THÀNH VIÊN · NỘI QUY · TÌM KIẾM · RSS ]
  • Page 1 of 1
  • 1
Forum » Xây nhà & trang trí nội thất » Trang trí nội thất » Đồ Nội Thất Phong Cách Vintage
Đồ Nội Thất Phong Cách Vintage
handcockDate: Thứ 2, 2011-11-14, 5:55 PM | Message # 1
Đến gần khí quyển
Group: Administrators
Messages: 1074
Reputation: 10
Status: Offline

Nếu như bạn vừa mua được một món đồ nội thất cổ ở chợ đồ cũ, có thể bạn đang phân vân không biết làm sao đánh giá món đồ này thuộc thời đại và phong cách thiết kế nào. Phân loại đồ nội thất vintage dựa trên kiểu trang trí, sự đối xứng, chất liệu và kiểu dáng của chân, mặt và lưng bàn ghế.
Rococo

Phong cách Rococo bắt nguồn từ trước cách mạng Pháp và thường được đề cập đến thời vua Louis XV. Rococo không có sự đối xứng giống như những phong cách khác mà thay vào đó là độ lệch tâm đáng ngạc nhiên. Đồ nội thất Rococo thường rất kì lạ với các chi tiết trang trí lớn, nhiều đường cong và được nạm vàng hay bạc.


Chippendale

Nội thất Chippendale được đặt tên theo người thợ mộc nổi tiếng thế kỷ 18 là Thomas Chippendale. Nội thất Chippendale thường là những món đồ có các đường rãnh tinh tế, chân bàn hay ghế hình dạng cong và có một bộ móng đang quặp trái bóng ở phía cuối. Phong cách Chippendale là sự kết hợp giữa các yếu tố của Pháp, Châu Á và Gothic; American Chippendale thì lại bắt nguồn từ phong cách Nữ Hoàng Ann. Ghế có tay tựa và ghế sofa hình dạng lưng lạc đà là những món đồ tiêu biểu cho phong cách này.


Victorian

Phong cách đồ nội thất Victorian là sự cải tiến từ những yếu tố được ưa chuộng của những phong cách trước đó như Federal và Rococo. Ghế bàn ăn Victoria có lưng tựa tròn và chân ghế cong. Chúng cũng có chất lượng rất cao, thường nặng và được tạc hình trang trí từ những loại gỗ tốt. Đồ nội thất Victoria rất thông dụng và được yêu thích một phần bởi vì đó là kiểu nội thất đầu tiên được sản xuất hàng loạt.


Federal

Phong cách Federal được biết đến như là phong cách American Empire, cấu trúc thẳng nhẹ và khảm hoa văn. Duncan Phyfe, người thợ mộc nổi tiếng với phong cách này, thường xuyên tạo ra các đồ vật có hình dáng như chiếc đàn lia và chữ X. Nội thất phong cách Federal có xu hướng nhẹ nhàng hơn những phong cách khác, ví dụ như chiếc ghế bàn ăn thì có chân thẳng và mỏng, góc mở lớn.


Mission

Mission được biết đến như là một phong cách nghệ thuật và sáng tạo, được bắt đầu từ cuối thế kỷ 19 đầu thế kỷ 20 tại Châu Mỹ, là một phong cách được xem như là sự kế thừa của phong cách Victoria. Những món đồ thời kỳ đầu của phong cách này thường rất cứng, chắc chắn và được làm bằng tay thừ gỗ sồi. Chúng là những món đồ cấu trúc đơn giản và đối xứng. Những bề mặt phẳng phiu, những đường thẳng ngang dọc và cấu trúc vững chải là những điểm đặc biệt của phong cách Mission.


Phong cách hiện đại giữa thế kỷ 20

Phong cách này bị ảnh hưởng bởi trào lưu nội thất Scandinavian vào những năm 50. Chúng là những món đồ đơn giản, thiết kế đối xứng và màu sắc sặc sỡ, những đường nét rõ ràng cùng chất liệu vô cơ như nhựa và thép mặc dù gỗ thông, gụ và tếch vẫn được sử dụng. Đồ nội thất giữa thế kỷ 20 thường có xu hướng ở sát mặt đất hơn với những chiếc chân ngắn, nhỏ và mỏng.Earthandsky-Exciting Personal Website-Join Us and feel!
 
Forum » Xây nhà & trang trí nội thất » Trang trí nội thất » Đồ Nội Thất Phong Cách Vintage
  • Page 1 of 1
  • 1
Search:

  GOOD LUCK!   Main   Registration   Login  
Namecheap.com - Cheap domain name registration, renewal and transfers - Free SSL Certificates - Web Hosting
menu

tip

Chia sẻClicksia
SEO sprint - Всё для максимальной раскрутки!
Copyright 2020 © DTD88 Make a free website with uCoz