Chào Guest | Nhóm "Guests" | RSS
Image Image Image Image Image Image Image Image
KHO PHIM CHẤT LƯỢNG CAO - MOVIES STORE
LINK MEDIAFIRE, JUMBOFILES, RAPIDSHARE, UPLOADED

[ CHỦ ĐỀ MỚI · THÀNH VIÊN · NỘI QUY · TÌM KIẾM · RSS ]
  • Page 1 of 1
  • 1
Forum » Sức khỏe và đời sống » Khoa học khám phá » Tạo ra sinh vật giúp con người định cư trên sao Hỏa (Theo tindachieu.com)
Tạo ra sinh vật giúp con người định cư trên sao Hỏa
handcockDate: Thứ 4, 2011-08-24, 10:07 AM | Message # 1
Đến gần khí quyển
Group: Administrators
Messages: 1074
Reputation: 10
Status: Offline
Một nhóm nhà khoa học đang tạo ra những sinh vật tổng hợp có thể dùng CO2 làm thành những nguyên liệu cần thiết cho sự sốngNhà sinh vật học nổi tiếng Craig Venter cho biết, khi tạo ra những sinh vật tổng hợp tiêu dùng CO2 làm thành nguyên liệu sự sống có thể giúp con người định cư ở trên sao Hỏa vào một ngày nào đó.Sinh vật tổng hợp tiêu dùng CO2 có thể phát triển sự sống trên Sao Hỏa (Ảnh: Livescience)Hiện nhóm đang cố gắng thiết kế các tế bào có thể dùng CO2 trong khí quyển để tạo thành thức ăn, nhiên liệu, nhựa và các sản phẩm khác.

Khả năng này thành công không chỉ có ý nghĩa rất lớn trên Trái Đất; mà còn có thể làm cho sao Hỏa với bầu khí quyển mỏng chủ yếu là CO2 sẽ trở thanh một nơi sinh sống tốt hơn.

Venter cùng với các cộng sự của mình công bố tạo ra sinh vật với bộ gene tổng hợp đầu tiên trên thế giới vào tháng 5/2010.

Nhóm đã xây dựng bộ gene của Mycoplasma mycoides từ nhiều đơn vị tương tự có trước của DNA. Sau đó, họ cấy bộ gene vào những loài có liên quan gần gũi mà đã được làm mất hết bộ gene. Vi khuẩn chủ sẽ nhanh chóng hoạt động và sinh sản giống như M. mycoides trong tự nhiên. Điều này cho thấy sự thay đổi cấu tạo của các sinh vật có thể có hữu ích trong tương lai không xa.

Venter và nhóm của ông đã giải mã bộ gene người cách đây một thập kỷ. Ưu tiên hàng đầu của ông hiện nay là tạo ra các dạng sống tổng hợp để có thể giải quyết vấn đề lớn trên Trái Đất, khi mà dân số nhân loại không ngừng tăng lên, vấn đề thực phẩm ngày càng cấp thiết.

Cuối cùng, Công ty Gene Tổng hợp của Venter lên kế hoạch phát triển tảo tổng hợp tiêu dùng CO2, để sản xuất nhiên liệu sinh học với giá rẻ và hiệu quả. Công ty đã ký một hợp đồng trị giá 600 triệu USD với công ty ExxonMobil trong năm 2009 để thực hiện.

Nếu thành công, chương trình này không chỉ có hữu ích với việc ngăn chặn làn sóng biến đổi khí hậu trên Trái Đất, Sao Hỏa mà còn có thể tạo ra các khối nguyên liệu sự sống trong khí quyển của hành tinh đỏ.

“Nếu thành công, chúng tôi có thể làm thay đổi tương lai, khi mà các tế bào này sẽ tạo ra nguồn mới của sự sống mà chúng ta đều đang mong đợi”, Venter nói.
theo datviet


Earthandsky-Exciting Personal Website-Join Us and feel!
 
Forum » Sức khỏe và đời sống » Khoa học khám phá » Tạo ra sinh vật giúp con người định cư trên sao Hỏa (Theo tindachieu.com)
  • Page 1 of 1
  • 1
Search:

  GOOD LUCK!   Main   Registration   Login  
Namecheap.com - Cheap domain name registration, renewal and transfers - Free SSL Certificates - Web Hosting
menu

tip

Chia sẻClicksia
SEO sprint - Всё для максимальной раскрутки!
Copyright 2020 © DTD88 Make a free website with uCoz